ฟิล์มติดกระจกสำหรับงานตกแต่งภายใน
การติดฟิล์มบนกระจก ซึ่งถ้าเป็นงานตกแต่งภายใน ไม่ใช่ติดเพื่อกันความร้อน หรือติดเพื่อความปลอดภัยจากการโจรกรรม ก็จะมีฟิล์มอยู่หลายแบบดังนี้
ฟิล์มใสติดกระจกในห้องประชุม
ฟิล์มใสพิมพ์ลวดลาย 
เป็นฟิล์มโปร่งแสง ที่สามารถมองทะลุกระจกไปได้บ้าง ขณะที่สีของลวดลายจะไม่ชัดเจน เพราะมีความโปร่งแสงในตัว
ฟิล์ททึบพิมพ์ลวดลาย
ฟิล์มทึบพิมพ์ลวดลาย 
เป็นฟิล์มที่ไม่สามารถมองเห็นทะลุไปข้างในกระจกได้ จะเห็นลวดลายชัดเจน

ฟิล์มฝ้า
ฟิล์มฝ้า 
ใช้พรางสายตา โดยมากจะไม่ได้พิมพ์ลาย แค่ฟิล์มมีความเป็นฝ้าไม่สามารถมองทะลุไปได้ มักใชัติดกระจกผนังห้องประชุมที่กันการรบกวนจากภายนอก

ฟิล์มพิมพ์ลายแบบมองเห็นด้านเดียว
ฟิล์มพิมพ์ลายแบบมองเห็นด้านเดียว (One Way Vision) 
ติดแล้วลายอยู่ด้านนอกห้อง คนผ่านไปมามองเห็นลวดลายชัดเจนและไม่สามารถมองทะลุเข้าไปข้างในได้ ขณะที่คนในห้องไม่เห็นลวดลาย แต่สามารถมองเห็นคนข้างนอกได้ปกติ (นึกถึงโฆษณาบนรถเมล์ ที่คนมองไปเห็นแต่โฆษณา ขณะที่คนในรถเมล์มองออกมาเห็นคนบนถนน) โดยมากจะใช้สำหรับงานโฆษณามากกว่า แต่ก็สามารถใช้ตกแต่งร้านได้เช่นกัน 

กรณีศึกษา
ฟิล์มติดกระจกพิมพ์ลาย สำหรับโรงแรม
กระจกระหว่างห้องน้ำกับห้องนอนมักเป็นปัญหาใหญ่ที่สร้างความกังวลให้เจ้าของโรงแรมหลายแห่งเพราะตอนออกแบบก่อสร้างต่างมีความคาดหว้งจะให้ผู้มาพักเป็นคู่รักคู่ฮันนีมูนแต่ในความเป็นจริงลูกค้าที่เข้าพักโรงแรมมีหลากหลายประเเภทไม่ว่าจะเป็นครอบครัวเป็นเพื่อนกระจกที่ทำให้ใสหรือกระจกฝ้าที่ตั้งใจทำให้เซ็กซี่ก็กลับสร้างปัญหาได้ 

การแก้ปัญหาทำได้โดยเลือกใช้ฟิล์มติดกระจกพิมพ์ลวดลายตามธีมที่เข้ากับการตกแต่งห้องพักของโรงแรม โดยทางโรงแรมสามารถแจ้งขนาดกระจกแจ้งธีมสีที่ใช้ตกแต่งมาได้ทางเราจะช่วยแนะนำรูปแบบที่เหมาะสมเพื่อให้โรงแรมพิจารณาเลือกใช้ 
 
ทางเราจำลองภาพให้เห็นก่อนว่าเมื่อติดตั้งเสร็จแล้วจะออกมาเป็นอย่างไรเพื่อให้เจ้าของโรงแรมได้สบายได้ยืนยันก่อนผลิตว่าสิ่งที่ต้องการออกมาจะสวยงามตามต้องการ

ฟิล์มพิมพ์ลายติดกระจก
ฟิล์มหุ้มเฟอร์นิเจอร์
นอกจากนั้น ถ้าเราไม่ได้ต้องการติดฟิล์มบนกระจก ก็จะมีฟิล์มตกแต่ง ใช้สำหรับหุ้มเฟอร์นิเจอร์ พวกโต๊ะ ตู้ ประตู เพราะฟิล์มมีความยืดหยุ่นในการพับโค้งขอบต่างๆได้ดี เป็นสิ่งทดแทนลามิเนตที่มีข้อจำกัดเรื่องขอบแตกง่าย ต้องเสียเวลาทำสี และตัดโค้งไม่ได้ 

ขณะที่ฟิล์มตกแต่งภายใน มีลวดลายไม่ต่างจากลามิเนต มีทั้งลายไม้ สีพื้น ลายสีทอง หลากหลายเฉด ตลอดจนลายหินอ่อน หินขัดเป็นต้น ทั้งหมดนี้เป็นการช่วยประหยัดเวลาในการตกแต่ง ทำให้ส่งมอบงานได้เร็วขึ้น ลดระยะเวลาทำงาน ลดค่าแรง ลดค่าใช้จ่ายที่เกียวเนื่องจากการทำนานทั้งหมดลง 


ฟิล์มหุ้มเฟอร์นิเจอร์
ลักษณะทางกายภาพและคุณสมบัติฟิล์ม
  •  หน้ากว้าง 122 cm.  ยาว 50 เมตร ต่อม้วน
  •  สีและลายมากับเนื้อฟิล์มเลย
  •  วัสดุไม่ลามไฟ
  •  กันน้ำติดในห้องน้ำได้ ติดที่ๆโดนน้ำได้
  • เหนียวทน หุ้มเฟอร์นิเจอร์ ประตู ผนัง กรอบอลูมิเนียมได้
  •  ไม่ต้องทำสี ไม่มีฝุ่น ติดตั้งจบเร็วเหมาะงาน renovate
ข้อจำกัด
สินค้ามีสตอคในประเทศไม่ครบทุกสี 
Privacy Policy  -  Terms & Conditions  -  Disclaimer
สนใจเราเพิ่มเติม?
ลักษณะประเภทพื้นที่ตกแต่ง
ประเภทวัสดุสิ่งพิมพ์เพื่อการตกแต่งภายใน
ตัวอย่างดีไซน์และการใช้งาน