วอลเปเปอร์ติดผนัง โพธิ์ ทรี เดคคอร์
เลือกวอลเปเปอร์คุณภาพ เลือกโพธิ์ ทรี เดคคอร์ ผู้เชี่ยวชาญที่ยินดีให้คำแนะนำคุณอย่างมืออาชีพ
วอลเปเปอร์ขึ้นราที่ผนัง เกิดจากอะไร แก้ไขยังไง?
ผนังชื้นเป็นสาเหตุหลักของการเกิดเชื้อรา โดยมาจะเป็นเรื่องน้ำรั่วซึมจากในผนัง อาจเป็นท่อน้ำด้านใน เมื่อน้ำรั่วสะสมไว้ ไม่สามารถระบายออกมาได้ ก็เกิดการสะสมความชื้น จนก่อเกิดเชื้อรา ซึ่งเราจะเห็นก็ต่อเมือเชื้อราโตมากพอที่จะทะลุออกมาถึงหน้าผิวผนังให้เราเห็นแล้วนั่นเอง

การแก้ไขปัญหา ควรแก้จากต้นเหตุของความชื้นคือ น้ำที่รั่วในผนัง ท่อที่รั่วซึมข้างในผนัง ควรมีการสกัดผนังและอุดรอยรั่วซึมจากท่อนั้นก่อน จะเป็นวิธีที่ดีทีสุด เป็นการแก้ปัญหาระยะยาว หลังจากซ่อมจุดรั่วซึมแล้ว จึงปรับผิวผนังใหม่ให้เรียบร้อย แล้วค่อยติดวอลเปเปอร์ลงไปสวยงามเหมือนเดิม 

หลายๆครั้งที่เจ้าของบ้านไม่อยากรื้อ หรืออาจจะรื้อมาแล้ว แก้ไม่หมดทุกจุด หรือหาต้นตอไม่เจอ ช่างอาจจะบอกเราหมด หรือบอกเราไม่หมด เมื่อติดวอลเปเปอร์กลับไปใหม่ ก็ยังคงเกิดเชื้อราขึ้นอีก จึงเป็นสิ่งทีสร้างความเวียนหัวให้เจ้าของบ้านเป็นอย่างมาก 

การแก้ไขแบบเฉพาะหน้าที่สามารถทำได้ คือการติดแผ่นไม้ MDF ลงไป เพราะความชื้นและเชื้อราจะไม่สามารถทะลุผ่านความหนาของไม้ MDF ได้ ความชื้นและเชื้อราจะยังกระจายอยู่เหมือนเดิม เพียงแต่มีตัวแผ่นไม้ปิดไว้ ไม่ได้เราเห็น เราสามารถติดวอลเปเปอร์ทับแผ่นไม้ MDF ให้ดูเรียบร้อยเหมือนส่วนอื่นๆของบ้าน ก็เป็นการแก้ปัญหาได้เช่นกัน 

ถ้าเป็นบ้านที่เราอยู่เอง ควรต้องคำนึงถึงสุขลักษณะอันดีในบ้าน ที่ทุกคนในครอบครัวได้ใช้ชีวิตอยู่อีกนานเป็นสิบๆปี การไม่ให้มีเชื้อโรค เชื้อราในบ้าน ที่สามารถแพร่ออกมาทางอากาศผ่านการสูดดมได้ จะเป็นการแก้ปัญหาในระยะยาวที่ดีที่สุด การเลือกใช้วอลเปปอร์ที่มีคุณสมบัติกันชื้นกันรา สามารถตกแต่งในห้องน้ำให้สวยงามได้ 

วอลเปเปอร์กันชื้นกันเชื้อราได้ เป็นเพราะตัวคุณสมบัติของมันเอง ที่อากาศสามารถผ่านผิวหน้าออกไปได้ ดังนั้นเมื่อมีน้ำขังในผนัง น้ำนั้นจะสามารถระเหยเป็นอากาศผ่านผิวหน้าวอลเปเปอร์ออกไปได้ จึงทำให้ผนังแห้งตลอดเวลา น้ำไม่ขัง ความชื้นก็ไม่มา เชื้อราก็ไม่เกิดแน่นอน สนใจสั่งซื้อวอลเปเปอร์รุ่นกันชื้นกันเชื้อรา คลิ๊กได้เลยด้านล่างนี้ค่ะ 
การตกแต่งผนังด้วยวอลเปเปอร์ สามารถสั่งพิมพ์ลวดลายได้ตามรูปแบบและขนาดที่ต้องการโดยเฉพาะ เช่นผนังหัวเตียง ผนังหลังโซฟา ผนังห้องประชุม ผนังทางเดิน ผนังหลังหิ้งพระ เป็นต้น

สามารถสั่งทำได้แม้ขนาดเล็กๆ 5 ตรม. ไม่ว่าจะเป็นบ้าน ออฟฟิศ ล๊อบบี้ โรงแรม ต่างนิยมตกแต่งผนังโชว์ เพื่อสร้างความน่าสนใจให้กับพื้นที่
วอลเปเปอร์กันชื้น, วอลเปเปอร์ติดห้องน้ำ
พิมพ์กระเบื้อง
  • วอลหน้ากว้าง รอยต่อน้อย
  • เนื้อหนา ปกปิดผิวผนังได้มากกว่า
  • ​ไม่ลามไฟ ปลอดภัยมากกว่า
  • ​ค่าทนแสงสูง บ้านไม่เก่าง่าย
  • เฉดสีต่างๆให้เลือกมากมาย ทั้งแบบเรียบหรูและจัดจ้าน
เลือกวอลเปเปอร์กับมืออาชีพที่คุณไว้ใจได้
โพธิ์ ทรี เดคคอร์ ผู้เชียวชาญด้านงานตกแต่งผนัง ที่ทำด้านออกแบบ ผลิต และติดตั้ง ทั้งงานบ้าน ร้านอาหาร ร้านค้าปลีก ออฟฟิศสำนักงาน ห้างสรรพสินค้า โรงแรม คอนโดมิเนียม ตลอดจนร้านอาหารไทย สปาไทย และโรงแรมในต่างประเทศ

ประสบการณ์การทำงานในหลายหลากระดับของโครงการ จึงสามารถให้คำแนะนำลูกค้าได้อย่างแน่นอน ถึงลักษณะที่ดี ลักษณะที่พึงระวัง ตลอดจนวิธีการแก้ไขปัญหาได้อย่างถูกวิธี 

สิ่งที่เป็นความภูมิใจของเรา ไม่ว่าจะงานเล็กหรืองานใหญ่ คือการที่ได้เห็นรอยยิ้มลูกค้า ได้เห็นลูกค้ามีความสุขกับงานที่เราส่งมอบให้ เป็นความสุขทีเติมเต็มใจของเราให้เบิกบาน เติบโตมาตลอด 8 ปี จนถึงทุกวันนี้
In The News
  • จะติดวอลเปเปอร์ต้องเตรียมผิวผนังอย่างไร
  • นอกจากสีและแบบวอลเปเปอร์ ควรเลือกอะไรอีก
  • ข้อควรระวังในการเลือกใช้สติกเกอร์แทนวอลเปปอร์
Share Us on Social Media