วอลเปเปอร์ติดผนัง วอลเปเปอร์ติดบ้าน
 กรณีศึกษา
Bodhi Tree ไม่ใช่แค่ร้านขายวอลเปเปอร์ 
แต่เป็นมืออาชีพที่บริษัทออกแบบตกแต่งภายในเลือกใช้ 

การทำงานโปรเจ็ค ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร ร้านค้าปลีก โรงแรม หรือสิ่งปลูกสร้างที่มีการประสานงานหลากหลายขั้นตอน ตั้งแต่การออกแบบก่อนที่ส่ิงปลูกสร้างจะเริ่มสร้างจริง ซึ่งโดยมากใช้เวลา 1-3 ปี การทำงานระหว่างทางตลอด 1-3 ปีนั้น จะมีขั้นตอนมากมาย ตั้งแต่ทำแบบ เสนอแบบ ทำชิ้นตัวอย่างเพื่อให้ผู้ออกแบบติดบอร์ดนำเสนอ ไปตลอดจนขั้นตอนที่ผู้รับเหมาหลักเริ่มประมูลงาน เริ่มขอราคา ขอตัวอย่าง ติดต่อประสานงานกับทีปรึกษาโครงการ ติดต่อผู้รับเหมาที่ประมูลงานได้ ติดตั้งโฟร์แมนหน้างาน ตลอดจนวัดขนาดพื้นที่ใหม่ตามพื้นที่จริง เพื่อผลิต และประสานงานเข้าติดตั้งหน้างาน รายละเอียดขั้นตอนการทำงานที่มากมายเหล่านี้ เป็นงานปกติที่เราทำทุกวัน จึงมีความเข้าใจในขั้นตอนการทำงาน กับส่วนงานต่างๆได้เป็นอย่างดี 

ตัวอย่างงาน วอลเปเปอร์ลายไทย ติดฝ้าเพดาน ร้านอาหารรามายาณะ ใน King Power Phuket จำนวน 4 โซน พื้นที่รวมกว่า 500 ตารางเมตร เป็นลายไทยที่ ศิลปินไทยเป็นผู้วาดช้ินงานขึ้นใหม่ ในขนาดเล็กกว่าพื้นที่จริง และทางโพธิ์ ทรี เป็นผู้นำมาแปลงเป็นไฟล์ เพือผลิตเป็นขนาดจริง 

การทำงานร่วมกันกับผู้ออกแบบและผู้รับเหมาหลักหน้างาน ตั้งแต่ได้รับแปลนก่อสร้าง คุยกันเรื่องการเตรียมพื้นผิววัสดุที่เหมาะกับ ตลอดจนเนื้อวัสดุมีคุณภาพคู่ควรกับจิตรกรรมไทย ที่จะเปิดโฉมต้อนรับนักท่องเทียวปีละหลายล้านคน ที่ห้องอาหารขนาดใหญ่ใน King Power Phuket 

และแน่นอนว่าส่ิงที่ทุกคนไม่อยากให้เกิดระหว่างความรีบร้อน เพื่อทำให้เสร็จก่อนห้างเปิดตัว ก็คือความผิดพลาดทีเกิดจากช่างทีมผู้รับเหมาหลักผู้รับผิดชอบงานติดตั้งทั้งหมด ติดตั้งไม่เรียบร้อย มีการตัดต่อลวดลายให้ไม่เป็นไปตามแบบ จึงเป็นเหตุให้งานออกมาไม่ตรงแบบที่ตั้งใจ และไม่ใช่คุณภาพที่ทุกคนยอมรับได้ สิ่งที่ความเป็นมืออาชีพต้องทำ คือแก้ไขใหม่ทั้งหมดโดยไม่ลังเล งานพิมพ์ทั้งหมด 500 ตรม ถูกผลิตขึ้นมาใหม่ และทีมงานผู้เชียวชาญของโพธิ์ ทรี ได้ลงไปติดตั้งให้ที่ภูเก็ต โดยใช้เวลา 7 คืนในการทำงาน เพื่อให้สามารถเปิดพื้นที่ใช้งานได้ตามเจตนารมณ์ของเจ้าของงานและทีมออกแบบ

เพราะเราเชื่อว่าสิ่งที่เราส่งมอบ ไม่ใช่แค่งานตามที่ลูกค้าจ้าง แต่เป็นหน้าตาของประเทศไทย ที่เราในฐานะคนไทยทุกคนต้องช่วยกันทำให้ออกมาสวยงามโดยไม่มีข้อแม้ใดๆ 

Bodhi Tree ไม่ใช่แค่ร้านขายวอลเปเปอร์ แต่เป็นผู้ผลิตมืออาชีพที่บริษัทออกแบบตกแต่งภายในเลือกใช้ 

วอลเปเปอร์ติดฝ้าเพดาน
Printerior คืออะไร?
Printerior หมายถึงการตกแต่งภายในด้วยการพิมพ์ เป็นลักษณะการพิมพ์ดิจิตอลในวัสดุต่างๆที่ใช้สำหรับงานตกแต่งภายในโดยเฉพาะ (Printing for Interior) ซึ่งกำลังได้รับความนิยมทั่วโลก เช่น พิมพ์วอลเปเปอร์ติดผนัง พิมพ์พรม พิมพ์ผ้าม่าน พิมพ์กระเบื้อง พิมพ์กระจก พิมพ์แผ่นลามิเนต เป็นต้น ในภูมิภาคเอเชีย บริษัท โพธิ์ เดคคอร์ จำกัดจากประเทศไทย เป็นผู้บุกเบิกและเป็นผู้นำตลาดด้านนี้โดยเฉพาะ 
 การพิมพ์ด้วยระบบดิจิตอลนี้เป็นวิธีที่ยั่งยืนกว่าการพิมพ์ระบบอะนาลอค ประโยชน์มีตั้งแต่การลดการใช้หมึกและมลพิษทางน้ำไปจนถึงการเพิ่มประสิทธิภาพของกระบวนการผลิตและโลจิสติกส์ เครื่องพิมพ์ที่ทันสมัยยังมีลักษณะที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น ตลอดจนการเพิ่มคุณสมบัติในเชิงเคมีต่างๆ เช่น เคลือบสารหน่วงไฟ สารกันน้ำซึมผ่าน สารกันฝุ่นเกาะ ก็สามารถเข้ามาผสมผสานกับเทคนิคการพิมพ์ได้อย่างดี ด้วยแนวความคิดนี้ Printeriors จึงกำลังได้รับความนิยมในอุตสาหกรรมการออกแบบมาก
ความเป็นไปได้ในการออกแบบที่ไม่สิ้นสุดจากการพิมพ์ดิจิตอล
อิสระในการสร้างสรรค์ที่นำเสนอโดยการพิมพ์ระบบดิจิตอลนั้นไม่มีที่สิ้นสุด สำหรับนักออกแบบตกแต่งภายในที่มีพรสวรรค์ ซอฟต์แวร์ช่วยงานออกแบบมีให้เลือกใช้อย่างไม่มีที่สิ้นสุด โดยขีดจำกัดก็มีเพียงความสามารถของนักออกแบบและการเข้าถึงเทคโนโลยีการพิมพ์

โพธิ์ ทรี เดคคอร์ ช่วยเข้ามาสานต่อ เติมเต็ม แปลงความฝันและจินตนาการของนักออกแบบ ให้เป็นความจริง ด้วยงานพิมพ์วัสดุตกแต่งภายใน รูปแบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นวัสุดประเภทอ่อน เช่น วอลเปเปอร์ ผ้า ฟิล์ม หรือวัสดุประเภทแผ่นแข็งเช่น แผ่นไม้ แผ่นลามิเนต แผ่นกระเบื้อง 

สำหรับนักออกแบบ การผลิตวัสดุตกแต่งภายในที่ทำได้อย่างรวดเร็ว และไม่จำเป็นต้องมีจำนวนมาก สามารถสร้างความหลากหลายให้ชิ้นงานออกแบบ ประหยัดเวลาในการทำงาน และประหยัดงบประมาณในการจัดหาจัดทำ ส่งผลให้เกิดผลงานที่เป็นรูปธรรมอย่างรวดเร็ว สร้างความประทับใจให้กับเจ้าของโครงการได้อย่างดี

วอลเปเปอร์พิมพ์ลายติดผนัง หุ้มบานตู้ ม่านม้วน ลายแผนที่ ลายไทย ลายการ์ตูน ลายต้นไม้ ป่า

กรณีศึกษา

Bodhi Tree ไม่ใช่แค่โรงงานรับพิมพ์งานตามสั่ง
แต่ช่วยวาดแบบ หาวิธีทำความฝันและจินตนาการลูกค้าให้เป็นความจริง
หลายๆครั้ง ผู้ออกแบบหรือเจ้าของโครงการ มีไอเดียมาเอง (ซึ่งโดยมาก google มา) และมีการอนุมัติแบบไปจนถึงขึ้นตอนจัดหา จัดจ้าง จัดซื้อแล้ว แต่ไม่มีใครมีไฟล์ต้นฉบับ ที่มีความคมชัดมากพอ ที่จะพิมพ์งานเป็นงานจริงให้ได้คมชัด ทางบริษัทฯ มีแนวทางหลากหลายวิธีในการทำไฟล์ให้ออกมาแบบใช้งานได้ ซึ่งเป็นเรื่องของประสบการณ์ ไม่ได้มีสูตรที่ตายตัว เพราะแต่ละงานมีความต้องการต่างกัน

ลูกค้าได้มากกว่าแค่งานพิมพ์วอลเปเปอร์หรือพิมพ์ผ้า
แต่ลูกค้าได้ ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านเข้าร่วมทีม 
เพื่อให้งานโครงการออกมาสมบูรณ์ราบรื่น

ความเป็นไปได้ไม่รู้จบของการพิมพ์วอลเปเปอร์ดิจิตอล ...
ในอาคารทุกประเภท ตั้งแต่โรงเรียนและวิทยาลัยไปจนถึงสำนักงาน พื้นที่ค้าปลีก และสถานที่อำนวยความสะดวกเพื่อการพักผ่อนมีพื้นที่ส่วนกลาง พื้นที่เหล่านี้บางครั้งก็ถูกตกแต่งเป็นอย่างดี แต่ในบางครั้งมันก็ดูน่าเบื่อ ทึบ และขาดแรงบันดาลใจ

ด้วยผนังเปล่าที่ว่างเปล่า แต่กำแพงว่างไม่จำเป็นต้องน่าเบื่อ - จริง ๆ แล้ว มันเป็นโอกาสที่ยอดเยี่ยม เนื่องจากผนังที่ว่างเปล่า = ผืนผ้าใบที่ว่างเปล่า เป็นโอกาสที่องค์กรของคุณจะประทับความประทับใจไว้วอลล์เปเปอร์ติดผนังพิมพ์ลาย ช่วยเพิ่มความสว่างให้กับพื้นที่สาธารณะได้ทันที สร้างสิ่งสะดุดตาให้กับพื้นที่ๆว่างเปล่า มันยังง่ายอย่างไม่น่าเชื่อ ลองดูสักผนังมั๊ยคะ?

วอลล์เปเปอร์ติดผนังมีบทบาทในการเพิ่มสีสัน พื้นผิว และบุคลิกภาพให้กับพื้นที่ว่าง เมื่อคุณออกแบบพื้นที่ วอลล์เปเปอร์จะเป็นหนึ่งในสิ่งสำคัญอันดับแรกที่คุณจะพิจารณา เพราะสิ่งที่เกิดขึ้นบนผนังสามารถผูกทุกอย่างในห้องของคุณเข้าด้วยกันได้เป็นอย่างดี และไม่เพียงแต่จะสามารถสร้างหรือทำลายการออกแบบตกแต่งภายในของคุณ แต่ยังสามารถช่วยคุณสร้างผลกระทบทางด้านอารมณ์และความรู้สึกทีมีต่อห้องที่ยิ่งใหญ่ที่คุณต้องการ 

ความก้าวหน้าล่าสุดในด้านเทคโนโลยีและการพัฒนาในการพิมพ์ ได้ทำให้สามารถผลิตวอลล์เปเปอร์พิมพ์ลวดลายตามต้องการ ในขนาดและจำนวนที่ต้องการได้อย่างง่ายดาย วอลล์เปเปอร์พิมพ์ลายป็นหนึ่งในวิธีที่คุณสามารถนำความมีชีวิตชีวามาสู่พื้นที่ว่างได้ 

นอกจากนั้น ประโยชน์ที่ยอดเยี่ยมของวอลเปเปอร์ติดผนังพิมพ์ลาย ยังสามารถช่วยเพิ่มมูลค่าให้พื้นที่ สร้างประโยชน์ให้ธุรกิจได้ รวมถึง

วอลเปเปอร์ติดผนังในห้องนอน
1. มันเป็นสิ่งที่ทำให้เกิดความตื่นตะลึง
ผู้บริโภคสมัยใหม่จำนวนมากโดยเฉพาะผู้ที่ชื่นชอบการออกแบบตกแต่งภายใน ไม่ชอบผลิตภัณฑ์ที่หาได้ง่ายโดยทั่วไป พวกเขาชอบสิ่งที่ไม่ซ้ำแบบใครและมีความเป็นส่วนตัว - ซึ่งวอลเปอร์ติดผนังสมัยใหม่นี้ให้คุณได้

นอกจากนั้นวอลเปเปอร์ยังช่วยให้มีขอบเขตความคิดสร้างสรรค์มากขึ้นเพราะคุณสามารถออกแบบผนังที่กำหนดเอง ที่เป็นไปตามรสนิยมของคุณ ดังนั้นบ้าน คอนโด สำนักงานหรือ shop ของคุณมีความเป็นเป็นเอกลักษณ์อย่างแท้จริงอย่างที่คุณต้องการ

นอกเหนือจากภาพประกอบและกราฟิกแล้ว พวกกลุ่ม Photo Wall หรือภาพวิวจริงขนาดใหญ่ ก็ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะมันสะดุดตาและน่าจดจำ

วอลเปเปอร์ติดผนังในห้องน้ำ สระน้ำ ลายต้นไม้ ใบไม้ ดอกไม้
2. มันสามารถดูใหม่อยู่เสมอ - ถ้าคุณต้องการ
วอลล์เปเปอร์พิมพ์ลายด้วยระบบดิจิตอลเหมาะสำหรับการงานตกแต่งทั้งระยะสั้นและระยายาว ด้วยเทคโนโลยีการพิมพ์ระบบดิจิตอล คุณสามารถสั่งพิมพ์ได้ตามต้องการ ซึ่งหมายความว่า คุณสามารถมีวอลเปเปอร์ที่มีงานพิมพ์ที่ทันสมัยที่สุดและสร้างสรรค์ได้เสมอที่ดูใหม่อยู่เสมอ

เนื่องจากผู้ผลิตวอลล์เปเปอร์พิมพ์ลายด้วยระบบดิจิตอลไม่จำเป็นต้องเก็บสต็อกสินค้าเป็นจำนวนมาก พวกเขาสามารถพิมพ์วอลล์เปเปอร์ได้ทุกเมื่อที่คุณต้องการ ส่งผลให้แม้แต่ ธุรกิจที่ใส่ใจในแฟชั่นสามารถเปลี่ยนวอลล์เปเปอร์ได้บ่อยเท่าที่เขาเปลี่ยนแคมเปญการตลาด

3. มันไม่ซ้ำแบบกับใคร จนเป็นที่น่าจดจำ
เนื่องจากวอลล์เปเปอร์พิมพ์ลายด้วยระบบดิจิตอลช่วยให้มีขอบเขตความคิดสร้างสรรค์ที่ไร้พรมแดน คุณสามารถสร้างภาพที่ไม่ซ้ำแบบใครของธุรกิจคุณ คุณสามารถออกแบบอะไรก็ได้จากภาพประกอบง่าย ๆ ไปยังกราฟิกเคลื่อนไหว การออกแบบเหล่านี้ไม่เพียงแต่ทำให้มีความตื่นตะลึง แต่มันยังมีเอกลักษณ์ที่น่าจดจำ

ตัวอย่างเช่น ลองนึกภาพเวลาเดินเข้าไปในโรงแรมและเห็น photowall ที่ประกอบไปด้วยภาพความละเอียดสูงที่น่าทึ่ง มันช่วยให้คุณจมลงในสภาพแวดล้อมของโรงแรมและช่วยส่งเสริมความรู้สึกผ่อนคลายที่คุณอยากเวลาจ่ายเงินสำหรับการพักที่โรงแรม

นี่เป็นผลของวอลล์เปเปอร์พิมพ์ลายด้วยระบบดิจิตอลที่สามารถมีต่อผู้ชมและเป็นสิ่งที่คุณต้องการให้เกิดความประทับใจเช่นนี้กับลูกค้าทุกๆคน

วอลเปเปอร์ติดผนัง ลายไทยในโรงแรม ร้านอาหาร
4. สามารถเพิ่มการรับรู้แบรนด์
วอลล์เปเปอร์พิมพ์ลายสามารถโดดเด่นจนมันกระตุ้นให้คุณถ่ายภาพมันและแชร์บนโซเชียลมีเดีย หรือส่งให้เพื่อนของคุณ สิ่งนี้จะช่วยส่งเสริมการรับรู้แบรนด์ของบริษัทได้เป็นอย่างดี

ลองนึกภาพว่า ตอนนี้เป็นบริษัทของคุณที่มีวอลล์เปเปอร์พิมพ์ลายที่โดดเด่น ทุกๆ ครั้งที่ภาพพิมพ์อันน่าดึงดูดนี้สามารถกระตุ้นให้คนอื่นถ่ายภาพและแบ่งปันหรือแม้กระทั่งเพียงแค่ให้ความ “ว้าว” แก่พวกเขาจนพวกเขากลับไปบอกคนอื่น ๆ เกี่ยวกับเรื่องนี้ คุณก็จะได้รับการส่งเสริมการรับรู้แบรนด์ของตัวคุณเอง

นี่คือสิ่งที่ยอดเยี่ยมเกี่ยวกับวอลล์เปเปอร์ที่ปรับแต่งได้ – คุณสามารถทำให้เป็นของคุณเองได้อย่างแท้จริงและให้แน่ใจว่าแบรนด์ของคุณคือสิ่งที่โดดเด่นที่สุด ไม่ใช่แค่การออกแบบ

5. มันทนทานและมีความยาวนาน
ไม่ว่าคุณจะใช้สีหรือวอลเปเปอร์แบบดั้งเดิม มันมีความเสี่ยงของการหลุดร่อน เป็นริ้วรอย หรือเป็นคราบ ซึ่งจะต้องมีการแก้ไข ดังนั้น ความสว่างไสว ความมัน และความเข้มของสีสามารถจางหายไปได้อย่างรวดเร็ว – ซึ่งหมายความว่า คุณจะต้องแก้ไขปัญหาเหล่านี้เป็นประจำเพื่อให้ผนังของคุณดูสดตลอดเวลา ซึ่งไม่เพียงแต่เสียเวลาเท่านั้น แต่ก็สามารถเพิ่มค่าใช้จ่ายในระยะยาวได้

ในทางตรงกันข้าม วอลเปเปอร์พิมพ์ลายนี้มีความทนทานมาก มันสามารถต้านทานการสึกหรอได้อย่างเต็มที่ในรูปแบบที่สีไม่สามารถทำได้ ตัวอย่างเช่น มีความคงทนต่อการฉีกขาดและคงความสดอยู่ได้นานกว่ากระดาษและสีแบบดั้งเดิม นั่นหมายความว่าคุณไม่จำเป็นต้องเติมแต่งหรือเปลี่ยนมันบ่อย ๆ ดังนั้นจึงช่วยประหยัดเวลาและมีความคุ้มค่ากว่าในระยะยาว

ขั้นตอนการสั่งทำวอลเปเปอร์
 • แจ้งรหัสสินค้าที่ชอบ, ขนาดผนัง กว้างและสูง ใช้หน่วยเป็นเซนติเมตร, ถ้าต้องการให้จัดส่งต่างประเทศ กรุณาแจ้งชือประเทศปลายทาง 
 • ทางเราประเมินราคาเบื้องต้นให้ เพื่อพิจารณาว่าอยู่ในงบประมาณหรือไม่
 • ถ้าอยู่ในงบ ทางเราทำเอกสารใบเสนอราคาอย่างเป็นทางการส่งให้ทางอีเมล์ กรุณาแจ้ง ชื่อที่อยู่ เบอร์โทร อีเมลล์ตามที่ต้องการให้ปรากฎในใบกำกับภาษีนะคะ
 • ​ลูกค้าชำระมัดจำ 50%
 • ​กรณีทางเราติดตั้ง จนท จะออกไปวัดพื้นที่จริงอีกครั้ง ถ่ายรูปผนังจริง
 • ​ส่งแบบที่ปรับเป็นสัดส่วนผนังจริงแล้วให้อนุมัติ
 • ​ชำระยอดคงเหลือ แล้วดำเนินการผลิต 5-10 วัน แล้วนัดเข้าติดตั้ง หรือส่งสินค้า
การตั้งงบประมาณสำหรับวอลเปเปอร์ประเภทต่างๆ
1. วอลเปเปอร์พิมพ์ลายใช้ตกแต่งงานภายใน ราคาสินค้าอยู่ที่ 1,290 - 1,890 บาท ต่อ ตารางเมตร
2. วอลเปเปอร์พิมพ์ลาย รุ่นกันชื้น กันเชื้อรา ราคาสินค้าอยู่ที่ 2,000 บาท ต่อตารางเมตร
3. วอลเปเอร์สีพื้นม้วนสำเร็จรูป มีหลายสี ขึ้นกับรุ่นที่เลือก เฉลี่ย ตารางเมตรละ 200-450 บาท 

สามารถแจ้งรายละเอียดเพื่อประเมินราคาเบื้องต้นได้เลยนะคะ
ราคายังไม่รวมแวต ไม่รวมติดตั้ง และกรณีจำนวนน้อย มีขั้นต่ำต่อการสั่งหนึ่งครั้งที่ 5 ตารางเมตร คละแบบได้ค่ะ

สำหรับงานโครงการ สามารถแจ้งรายละเอียดทางช่องทางต่างๆที่สะดวก เพื่อประเมินราคาพิเศษของแต่ละโครงการได้เลยค่ะ
วิธีการติดตั้งวอลเปเปอร์ติดหัวเตียง
คุณสมบัติเชิงลึกของวอลเปเปอร์
วอลเปเปอร์เป็นวัสดุตกแต่งบ้านที่ใช้งานง่าย รวดเร็ว ประหยัด และมีประโยชน์ วอลล์เปเปอร์ที่พิมพ์ได้ซึ่งบริษัทโพธิ์ ทรี เดคคอร์ จำกัด ได้นำมาแนะนำ ถูกนำมาใช้อย่างเด่นชัดในอาคารทุกประเภทและจะมีการใช้งานมากขึ้นเรื่อยๆ
คนรุ่นใหม่นิยมใช้ผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นที่ใช้งานง่ายและให้ผลลัพธ์ที่รวดเร็ว 
นอกจากนี้ ผลิตภัณฑ์ที่สร้างสรรค์ยังเป็นที่ต้องการมากขึ้นวันนี้ นี่คือเหตุผลที่บริษัท โพธิ์ ทรี เดคคอร์ จำกัด ซึ่งตั้งอยู่ในประเทศไทย เชื่อว่าวอลล์เปเปอร์พิมพ์ลายด้วยระบบดิจิตอลซึ่งนำมาแนะนำในไม่ช้าจะแทนที่วิธีดั้งเดิมของการวาดภาพและการตกแต่งผนังของอาคาร เพราะเป็นงานแห้ง ติดตั้งง่ายและสามารถเปลี่ยนรูปลักษณ์ของผนังของอาคารได้เป็นอย่างรวดเร็ว

คุณสมบัติของวอลเปเปอร์พิมพ์ลายมีดังนี้
 • วอลล์เปเปอร์พิมพ์ลายด้วยระบบดิจิตอลสามารถโดนน้ำ เช็ดทำความสะอาดได้
 • มีวอลเปเปอร์รุ่นที่กันความชื้นกันเชื้อราได้โดยเฉพาะ  อ่านเพิ่มเติม
 • มีอายุการใช้งานมากกว่า 5 ปี เรื่องสีไม่ซีดจางโดยง่าย ค่าทนแสงระดับ 7
 • ​เป็นวัสดุไม่ลามไฟ
 • ​วอลเปเปอร์ใช้ตกแต่งภายในประกอบด้วยเยื่อกระดาษที่เป็น FSC paper ด้านหลังเพื่อรองรับกาวสำหรับการติดตั้ง และไวนิลด้านหน้า รวมหนากว่า 300 กรัม 
 • ​วอลเปเปอร์กันชื้น มีความหนา 175 g. บางกว่า อากาศสามารถผ่านได้ น้ำผ่านไม่ได้
 • ​ทนต่อการเช็ดถูด้วยน้ำ และสบู่
 • ​มีค่าทนต่อการขูดขีดที่มาตราฐานยุโรป EN259-2
 • ​วอลเปเปอร์รุ่นกันชื้นจะมีความเหนียว ฉีกไม่ขาด เป็นเทคโลยีจากดูปอง ผู้ผลิตชั้นนำของโลก
 • ​วอลล์เปเปอร์ยังง่ายต่อการติดตั้งและลอกออก และสามารถเปลี่ยนรูปลักษณ์ของผนังโดยการเปลี่ยนวอลเปเปอร์ใหม่ได้ทุกเวลา 
 • ​วอลล์เปเปอร์ชนิดหน้าไวนิลหลังกระดาษเป็นสินค้าที่เด่นที่สุดของบริษัทซึ่งได้รับการออกแบบด้วยวัสดุเนื้อทรายที่มีการหนุนด้วยเม็ดจำนวนมาก ซึ่งเป็นคุณสมบัติที่ทำให้ทนทานต่อการสะท้อนกลับ
 • ​ด้วยคุณสมบัติการติดตั้งที่ง่าย วอลล์เปเปอร์จึงมีความเสถียรทางมิติที่ยอดเยี่ยมและอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้นอย่างมาก ท่านสามารถติดตั้งวอลล์เปเปอร์และลืมมันไปอีกหลายปีเพราะมันไม่จำเป็นต้องทำความสะอาดหรือบำรุงรักษา 
 • ​ผลิตภัณฑ์มีความเสถียรมากโดยมีความต้านทานสูงต่อกรดอ่อนและด่าง วอลล์เปเปอร์ที่เป็นมิตรกับสภาพแวดล้อมนี้เหมาะสำหรับการตกแต่งภายใน โดยเฉพาะประเภทที่อยู่อาศัยประเภทบ้าน และโรงแรม ซึ่งมีการอยู่นาน มีการสูดดมอากาศในห้องเข้าไปนาน ซึ่งผลิตภัณฑ์ที่ใช้งาน ต้องไม่มีสารเคมีที่ปล่อยออกมาทางอากาศ ผ่านการสูดดมเข้าไปสะสมอย่างต่อเนื่อง และทำร้ายร่างกายในที่สุด

คุณสมบัติวัสดุวอลเปเปอร์พิมพ์ลายของ Bodhi Tree 

 • หน้ากว้าง 130 cm. รอยต่อน้อย และการติดวอลจะมองไม่เห็นรอยต่อ ถ้าไม่จับผิด 
 • ค่าทนแสงระดับ 7 (เต็ม 8) แปลว่าไม่ซีดง่าย 
ถ้าสินค้าไม่อยู่เกณฑ์ระดับนี้ จะมีผลคือ ติดไปได้ไม่นาน 12-15 เดือน สีจะซีดลง หรือถ้าแย่มากคือ ซีดแบบแดงเป็นส้มอ่อน สีเหลืองกลายเป็นขาว เป็นต้น ซึ่งลูกค้าจะรู้เมื่อผ่านไปแล้วสักปีนึง

ค่าทนแสง (lightfastness level) เป็นตัว guarantee ว่าเป็นสินค้าที่เหมาะกับการตกแต่งภายแบบใช้ถาวรมากแค่ไหน ซึ่งระดับ 7 จะอยู่ได้นานมากถึง 5-8 ปีขึ้นไป และมีงานที่ติดตั้งมา 9 ปี ก็ยังสวยงามเหมือนเดิม 

โรงแรม Grand Mercure Fortune พระราม 9 ได้ติดตั้งวอลเปเปอร์หัวเตียงทั้งโรงแรมไปเมื่อ 6 ปีที่แล้ว ปกติโรงแรมจะ renovate ทุก 5 ปี ซึ่งวอลเปเปอร์หัวเตียงยังคงใช้อันเดิม ซึ่งยังคงดูสวยงาม เหมือนเดิม เปลี่ยนแต่เฟอร์นิเจอร์และของอื่นๆ เพื่อให้ได้ความใหม่ของห้อง
วอลเปเปอร์ที่ติดโชว์หน้าโชว์รูมเก่า (ตอนนี้รื้อไปแล้ว) ติดคู่กับตู้เฟอร์นิเจอร์ และโคมไฟ โดนแดดทิศตะวันดกเฉียงใต้ 3 ปีติด วอลเปเปอร์สีเทาดำ ยังคงสวยงาม แต่ตู้ดำและโคมไฟดำ สีซีดเก่ามาก

 • วัสดุไม่ลามไฟ Euro Class B  : เป็นค่าความปลอดภัยตามเกณฑ์มาตราฐาน ถ้าทั่วไปโดยมากจะไม่มีคุณสมบัตินี้ค่ะ (วัตถุดิบนำเข้าจากยุโรป ไม่ใช่จีน ค่ามาตราฐานต่างๆจึงมั่นใจได้) 
 • ​เนื้อหนา 300 g. :  เป็นเกรดที่หนาเพียงพอต่อการใช้งานตกแต่งผนัง ถ้าหนากว่านี้ก็สามารถทำได้ แต่ราคาก็จะสูงขึ้นไปโดยไม่จำเป็น 
 • ​สามารถเช็ดทำความสะอาดได้ : ผ้าชุบน้ำเช็ด เหมือนเฟอร์นิเจอร์ทั่วไป ไม้ปัดขนไก่ปัดฝุ่น ไม่อมฝุ่นแบบวัสดุประเภทที่เป็นผ้า cotton หรือผ้าที่มีเส้นใย ซึ่งฝุ่นจะเกาะ และดูหมองจากฝุ่น ทำความสะอาดยาก 
 • ​สีที่ใช้เป็น green guard standard : เป็นสีสูตรน้ำ ที่ปลอดภัยต่อการสูดดม ไม่มีปล่อยสารระเหยออกมา เมื่อโดนไฟ (ไฟไหม้คนจะเสียชีวิตเพราะดมควันพิษ จากสารที่ออกมาจากสี วัสดุตกแต่ง มากกว่า ไฟคลอก) 

พิมพ์วอลเปเปอร์ สั่งทำวอลเปเปอร์ติดผนัง วอลเปเปอร์ติดบ้าน
Privacy Policy  -  Terms & Conditions  -  Disclaimer
สนใจเราเพิ่มเติม?
ลักษณะประเภทพื้นที่ตกแต่ง
ประเภทวัสดุสิ่งพิมพ์เพื่อการตกแต่งภายใน
ตัวอย่างดีไซน์และการใช้งาน