CUSTOM JAVASCRIPT / HTML
การตกแต่งหน้าต่างด้วยผ้าม่าน
(WINDOW DRESSING)
การเลือกใช้ผ้าม่านตกแต่งกระจก หน้าต่าง สามารถทำได้หลากหลายประเภทดังนี้ 

ม่านจีบ ม่านโปร่ง ม่านตาไก่ ม่านพับ
ม่านจีบ ม่านโปร่ง ม่านตาไก่ ม่านพับ
ผ้าที่ใช้พิมพ์เป็นผ้าใยธรรมชาติ หนา 12-14 ออนซ์ ยกเว้นผ้าม่านโปร่ง จะเป็นผ้าโพลีเอสเตอร์ 100% งานพิมพ์ทั้งหมดจะมีการปรับสัดส่วน ลวดลายตามขนาดหน้าต่างที่จะใช้งานให้เหมาะสมสวยงาม 

สามารถแจ้งขนาดหน้าต่างแต่ละชุด เพื่อให้ทางเราคำนวนจำนวนผ้าที่ต้องใช้ พร้อมประเมินราคาค่าพิมพ์ ค่าเย็บ ตลอดจนดำเนินการติดตั้งให้ได้ค่ะ 

วิธีการสั่งคือ
1. แจ้งขนาดหน้าต่าง และประเภทม่านที่ต้องการ
2. แจ้งแบบที่เลือก
3. ส่งใบเสนอราคาเพื่ออนุมัติและขอรับชำระมัดจำ 50%
4. ทำแบบ ปรับสัดส่วนขนาดของลายที่เลือกในขนาดที่ใช้งานจริงส่งอนุมัติ
5. พิมพ์ชิ้นตัวอย่างขนาด A4 เพื่อดูสีและรายละเอียดจริง
6. ชำระยอดคงเหลือ แล้วดำเนินการผลิต เย็บ และติดตั้งหรือส่งมอบ

ม่านพับ
ม่านม้วนพิมพ์ลาย
ประเภทของผ้าม่านม้วน

 1. ผ้าซันการ์ด มีคุณสมบัติให้แสงผ่านได้ 23% และแสงสะท้อนออก 77% สามารถกันแดดได้ แม้แสงจะผ่านเข้ามาบ้าง เพื่อให้ห้องไม่มึดจนเกินไป ผ้ามีขนาดหน้ากว้าง 137 เซนติเมตร ผ้ามีน้ำหนัก 310 กรัมต่อตารางเมตร

2. ผ้าบล๊อคเอ้าท์ หรือผ้ากันแสงผ่านได้ 100% ซึ่งจะทำให้ห้องมึดเมื่อปิดม่านลงมา ผ้าสามารถกันแสงสว่างจากภายนอกได้หมด เหมาะสำหรับห้องที่มีแสงส่องแรง หรือห้องที่ต้องการความเป็นส่วนตัวมาเป็นพิเศษ ผ้ามีขนาดหน้ากว้าง 152 เซนติเมตร ผ้ามีน้ำหนัก 290 กรัมต่อตารางเมตร

3. ผ้าม่านม้วนชนิดลดเสียงสะท้อนได้ 45% 

4. ผ้าม่านม้วนแบบกันน้ำใช้ในห้องอาบน้ำได้ ไม่เปื่อยยุ่ย ไม่เป็นเชื้อรา 

5. ผ้าซันสกรีน แสงผ่านได้ 5% ผ้าจะมีลักษณะเป็นรูเล็กๆ สามารถพิมพ์ลายได้ เห็นได้ชัดเจน ขณะที่แสงสามารถส่องผ่านได้ 5% 

ผ้าประเภทที่ 1-4 มีคุณสมบัติของ PVC Free ทอจากผ้าโพลีเอสเตอร์ 100%   ไม่ลามไฟ น้ำไม่ซึมผ่าน และฝุ่นไม่เกาะ จึงสามารถดูแลทำความสะอาดได้ง่าย เพียงแค่ใช้ผ้าชุบน้ำเช็ดเท่านั้น

สามารถติดมอเตอร์ไฟฟ้า เพื่อควบคุมการขึ้นลงได้ 


ผ้าม่านม้วนพิมพ์ลาย
ม่านม้วนพิมพ์ลาย ลายต้นไม้ ลายไทย
ม่านม้วนพิมพ์ลายในห้องนอน ห้องน้ำ ห้องนั่งเล่น สปาไทย
กรณีศึกษา ผ้าม่านม้วนดูดซับเสียงได้
เมื่อนึกถึงสิ่งทอที่สามารถช่วยในการดูดซับเสียง เรามักจะนึกถึงพรมหนาและผ้าม่านหนาก่อน อย่างไรก็ตาม การปรับปรุงในวิธีการควบคุมเสียงภายในห้อง สามารถทำได้ด้วยม่านแบบม้วนและร่องแผงภายใต้ยี่ห้อ Novo โดยบริษัทโพธิ์ ทรี เดคคอร์ ได้นำเข้ามาจากผู้ผลิตชั้นนำจากเยอรมันโดยตรง ซึ่งสามารถตอบโจทย์เรื่องลดเสียงสะท้อนได้อย่างสมบูรณ์

มีกรณีศึกษาเมื่อต้นปีที่เยอรมัน แหล่งผลิตผ้าเทคโนโลยีสูงนี้ เป็นบริษัทที่ปรึกษาทางการเงินย้ายไปอยู่สำนักงานใหม่ในเมือง Mönchengladbach แต่ก็ต้องเจอกับปัญหาหลังจากที่ย้ายเข้าในอาคารไม่นาน เสียงสนทนาจะก้องกังวานไปทั่วห้องขนาดใหญ่จนกลายเป็นความน่ารำคาญและเป็นอุปสรรคในการทำงาน ระหว่างการพูดคุยทางโทรศัพท์ การสนทนาเป็นเรื่องที่ยากยิ่งจนไม่สามารถล่วงรู้ว่าใครเป็นคนโทรมา ดังเช่นที่เกิดขึ้นบ่อยในกรณีอาคารใหม่ ๆ สถาปัตยกรรมจะรวมเอาแก้วและคอนกรีตจำนวนมากเข้าด้วยกัน ผสมกับการตกแต่งที่มีความเรียบง่ายภายในสำนักงานและการใช้พื้นปาร์เก้แทนพรม - ปัจจัยทั้งหมดที่นำไปสู่การกระจายของเสียงและเสียงสะท้อน

บริษัทที่ปรึกษาทางการเงินจำเป็นต้องแก้ไขอย่างเร่งด่วน แต่ต้องการทางออกที่จะเติมเต็มในสไตล์การตกแต่งภายใน บริษัทจึงตัดสินใจที่จะติดตั้งร่องแผง พนักงานต่างมีปลาบปลื้มกับผลที่ออกมา หลังจากการติดตั้งแผงผ้า Novo เสียงก้องได้ลดลงไปอย่างชัดเจนจนแทบจะได้ยินเสียงความโล่งอกของทุกคน จากนั้นบริษัทผู้ผลิตผ้านี้ได้ตัดสินใจที่จะขอความร่วมมือจากหน่วยงานอิสระ (SWA Sound and Head Measuring Agency Aachen) เพื่อทำการวัดระดับการดูดซับเสียงของสำนักงานและห้องประชุม โดยทำการวัดครั้งในตอนที่ยังไม่ได้ติดตั้งม่านม้วนซับเสียงนี้ และทำการวัดอีกครั้งหนึ่งหลังจากที่ติดตั้งแล้ว ผลของการวัดได้ยืนยันความถูกต้องของการติดตั้งผ้าม่านม้วน ซึ่งได้ทำให้การดูดซับเสียงในห้องต่าง ๆ ดีขึ้น หากไม่มีผ้านี้ ค่าเฉลี่ยเวลาของเสียงก้องสะท้อนอยู่ที่ 1.24 วินาที ซึ่งค่านี้ได้ลดลงเหลือ 0.8 วินาทีหลังจากการติดตั้ง

สำนักงานมาตรฐานควรมีเป้าหมายเวลาของเสียงก้องสะท้อนสูงสุดที่ 0.7-0.5 วินาที สำนักงานแบบเปิดโล่งควรมีค่าเฉลี่ยของเสียงก้องสะท้อนไม่เกิน 0.5-0.3 วินาที สำหรับบริษัทที่ปรึกษาทางการเงินแห่งนี้ นั้นหมายถึงการเปลี่ยนแปลงเพียงเล็กน้อยเท่านั้นที่ยังคงจำเป็นต้องดำเนินการเกี่ยวกับลดการเสียงสะท้อนให้ถึงระดับที่เหมาะสมเพื่อให้พนักงานสามารถทำงานในสภาวะด้านเสียงที่ดีที่สุด

สภาพแวดล้อมที่มีเสียงก้องกังวานที่ยาวนานในสำนักงานสามารถทำให้เกิดความเครียดในระยะยาวต่อระบบประสาทและนำไปสู่ผลกระทบในเชิงลบได้ สมองต้องทำงานหนักและลำบากมากขึ้น แต่พนักงานจะรู้สึกล้ามากขึ้นและต้องใช้ระยะเวลาในการพักฟื้นนานขึ้นหลังจากสิ้นสุดวันทำงาน ซึ่งอาจส่งผลให้ประสิทธิภาพลดลงการศึกษายังแสดงให้เห็นถึงข้อผิดพลาดที่เพิ่มขึ้นในประสิทธิภาพการทำงานในสภาพแวดล้อมที่มีเสียงรบกวนในระดับสูง

ผ้าม่านม้วนซับเสียงได้นี้ เป็น ผลิตภัณฑ์ Trevira CS ที่รวมเทคนิคฟังก์ชั่นการใช้งานที่มีรูปลักษณ์พิเศษ โครงสร้างที่ดูหรูหราและอ่อนนุ่ม พื้นผิวส่องประกายสื่อให้เห็นถึงความซับซ้อนและสุนทรียภาพ ซึ่งทำให้มันเหมาะสำหรับคุณสมบัติในเชิงพาณิชย์ เนื้อผ้าสามารถนำไปใช้ในม่านแบบม้วนหรือ Panel Track ตรงกันข้ามกับผลิตภัณฑ์บังแดดสำหรับการตกแต่งภายในส่วนใหญ่ที่เสนอการดูดซับเสียงในระดับต่ำเท่านั้น ผ้าดูดซับเสียง Novo มีความโดดเด่นกว่า โดยได้ทดสอบระะดับการดูดซับเสียง (αw) ที่มีวิธีการความแม่นยำสำหรับห้องที่มีเสียงก้อง (ตามมาตรฐาน EN ISO 11654) ผลของ αw = 0.45 เป็นค่าเฉลี่ยที่สมบูรณ์ (สำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการจำแนกประเภท: ยิ่งค่าใกล้ 1 มากเท่าไหร่ หมายถึงความสามารถในการดูดซับเสียงที่ดีกว่า ค่าที่ใกล้กับ 0 หมายถึงประสิทธิภาพที่น้อยลง) อย่างไรก็ตาม ในบริบทของความบางและลวดลายของสิ่งทอ เช่น ผ้าม่านม้วน นี่คือผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยมที่สามารถบรรลุเป้าหมายในการปรับปรุงห้องที่มีเสียงสะท้อนที่สำคัญ

T0 = เวลาของเสียงก้องสะท้อนโดยไม่มีผ้าม่านม้วนรุ่น Novo
T1 = เวลาเสียงก้องสะท้อนที่ติดตั้งผ้าม่านม้วนรุ่น Novo
T0 = เวลาเสียงก้องสะท้อนฉลี่ย คือ 1.24 วินาที
T1 = เวลาเสียงก้องสะท้อนฉลี่ย คือ 0.80 วินาที
T0 = เวลาเสียงก้องสะท้อนฉลี่ย คือ 1.14 วินาที
T1 = เวลาเสียงก้องสะท้อนฉลี่ย คือ 0.78 วินาที

ผ้าม่านม้วนดูดซับเสียง ในห้องประชุม ห้องทำงาน
ลักษณะทางกายภาพ 
  •  ผ้าโพลีเอสเตอร์ 100% ปราศจากพีวีซี ด้วยคุณสมบัติของผ้าทอ จะมีความนุ่มและไม่เปลี่ยนรูป ขณะที่ ม่านม้วนที่จากพีวีซี จะหงิกงอเมื่อโดนความร้อนไปนานๆ
คุณสมบัติจำเพาะของผ้า
1. ไม่ลามไฟ ตามมาตรฐาน B1
2. ค่าคงทนต่อแสงที่ระดับ 5
3. เคลือบกันน้ำ และนำ้ไม่ซึมผ่าน
4. เคลือบกันฝุ่นเกาะ
5. เมื่อยับจะคืนรูปได้ง่าย
6. ผิวสัมผัสนุ่มกว่าม่านม้วนประเภทอื่น
7. ผ้าผ่านเกณฑ์มาตรฐาน สิ่งแวดล้อม OEKO-TEX Standard 100
ราคาสินค้า
ผ้าม่านม้วนพิมพ์ลาย มีผ้า 4 ชนิดคือ
1. sun-guard เป็นผ้าโพลีเอสเตอร์ 100% แสงผ่านได้ 23% ผ้าหน้ากว้าง 137 cm. ราคาหลาละ 1890  บาท
2. block out เป็นผ้าโพลีเอสเตอร์ 100% ปิดแล้วมึดเลย แสงผ่านไม่ได้ ผ้าหน้ากว้าง 103 cm. ราคาหลาละ 2250 บาท
3. ผ้าม่านม้วนดูดซับเสียง ลดเสียงสะท้อนภายใน เป็นผ้าโพลีเอสเตอร์ 100% หลาละ  2550  บาท ผ้าหน้ากว้าง 152 cm.
4. ผ้าม่านกันน้ำกันเชื้อรา ใช้ในห้องอาบน้ำได้ ป็นผ้าโพลีเอสเตอร์ 100%  หลาละ 2550 บาท ผ้าหน้ากว้าง 120 cm.

ราคารางและอุปกรณ์ ราคาเมตรละ 1500 บาท คิดราคาขั้นต่ำที่ชิ้นละ 1 เมตร 

สินค้าสั่งทำตามขนาดที่ต้องการ สามารถเลือกแบบได้จากแคตตาลอค หรือนำ artwork มาให้เราพิมพ์ก็ได้ค่ะ 

แจ้งขนาดหน้าต่าง ประตูเพื่อประเมินราคาเบื้องต้นได้เลยค่ะ
วิธีการสั่งซื้อผ้าม่านม้วนพิมพ์ลาย
1. แจ้งชนิดผ้าที่ต้องการ และขนาดหน้าต่างตัวเองมาคร่าวๆค่ะ โดยวัดรวมกรอบอะลูมิเนียมทั้งหมด กว้างและสูงของแต่ละบานค่ะ 
2. ทางเราประเมินราคาเบื้องต้น
3. ถ้าอยู่ในงบประมาณลูกค้า จะดำเนินการออกใบเสนอราคาเป็นทางการ เพื่อขอรับชำระมัดจำ 50%
4. หลังได้รับมัดจำ จนท. จะเข้าวัดพื้นที่จริง กรณีอยู่ต่างจังหวัด ต่างประเทศ กรุณาถ่ายรูปและวัดขนาดส่งมานะคะ
5. ปรับแบบที่ลูกค้าเลือก เป็นขนาดสัดส่วนตามที่ต้องการใช้งานให้ดู
6. เมื่อแบบอนุมัติ รบกวนชำระส่วนที่เหลือ แล้วเราดำเนินการผลิต และนัดคิวเข้าติดตั้งหรือส่งสินค้าค่ะ
สนใจสินค้าอื่นๆของเรา?